Các bước cần chuẩn bị trước khi quyết định lắp chân giả

Phải cắt cụt chi là một biến cố đau đớn, tuy nhiên chúng ta vẫn phải tiếp tục cuộc sống và chuẩn bị cho một tương lai mới. Biện pháp nhanh chóng và hoàn mỹ nhất là sử dụng phương thức lắp chân giả – dụng cụ lấy lại khả năng vận động, sự độc lập cũng như chất lượng cuộc sống gần như bình thường.

Những khách hàng của Ottobock và các nhãn hiệu khác nói chung đều rất háo hức để chào đón một người bạn đồng hành giúp họ hòa nhập vào cuộc sống tự nhiên.

Tuy nhiên, để những thiết bị này hoạt động thoải mái như một phần thân thể, bạn không chỉ mua về và lắp đặt nó. Vậy, bạn cần chuẩn bị những gì trước khi lắp chân giả?

Thời gian chuẩn bị trước khi lắp chân giả rất quan trọng

1. Chăm sóc và vệ sinh mỏm cụt

Sau phẫu thuật cắt cụt, mỏm cụt là vị trí nên nhận được sự chăm sóc đặc biệt. Mức độ lành lặn và thời gian hồi phục của mỏm cụt là căn cứ tin cậy để bạn quyết định có nên bắt đầu lắp đặt các thiết bị giả hay chưa.

Trong hầu hết các trường hợp, vết thương do phẫu thuật cắt cụt sẽ phục hồi lại trong khoảng từ ba đến bốn tuần. Tuy nhiên, bề mặt mô mềm bên trong vết sẹo lại cần thời gian lành lặn lâu hơn nhiều, quá trình này có thể kéo dài đến một năm rưỡi.

Vì vậy, bạn cần chú ý chăm sóc cả bề ngoài lẫn mặt trong của nó để đảm bảo những bộ phận này đều sẵn sàng để chào đón một “thành viên” mới – chân giả, tay giả.

Chú ý chăm sóc vết thương mỏm cụt để sẵn sàng cho quá trình lắp chân giả

2. Các bài luyện tập trước khi lắp chân

Để cơ thể có thể thích ứng và điều khiển tốt chân giả, các bài luyện tập trước khi lắp chân là vô cùng cần thiết. Chúng là các giải pháp chuyển động ngăn ngừa tình trạng xơ cứng của các cơ và khớp.

Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ giúp bạn thiết kế lộ trình phù hợp với từng giai đoạn hồi phục tương ứng. Các bài tập có thể được thực hành với những quả cân nhẹ, đai trị liệu, từ vị trí nằm, ngồi hoặc đứng.

Sau những lần luyện tập, phần chi còn lại của bạn sẽ có khả năng chịu lực và di chuyển linh động về mọi hướng. Đây là dấu hiệu cho việc đón nhận chân giả trở thành một phần cơ thể, giúp bạn chuyển động thuận lợi và dễ dàng hơn.

Các lộ trình trị liệu sẽ được thiết kế phù hợp với mức độ hồi phục của bạn

Chúng tôi tin rằng sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của cả bệnh nhân và gia đình sẽ giúp quá trình hồi phục các chi nhanh chóng hơn, đồng thời để bệnh nhân mau thích nghi với phần chân giả sắp được lắp vào.

Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua chân tay giả chất lượng, hãy liên hệ ngay với Ottobock nhé. Không chỉ cam kết về chất lượng, chúng tôi còn mang lại những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất và cả các chương trình chăm sóc về sau cho quý khách!

  • Chia sẻ

Lưu ý: Tuỳ theo cơ địa của từng người mà các phương pháp ở trên có tác dụng khác nhau. Bạn có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Bình luận

Từ chối trách nhiệm: Thông tin, tin tức về bệnh trĩ, các cách chữa và điều trị bệnh trĩ trên website chỉ mang tính tham khảo, không nên áp dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ bác sĩ.