Lưu ý khi sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé

Việc cho trẻ uống sữa mỗi ngày không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể, cải thiện sức khỏe mà còn giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Trong sữa có thành phần canxi cao, cho trẻ uống mỗi ngày 3 ly sữa trong giai đoạn phát triển để cải thiện vóc dáng cơ thể tốt nhất. Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng hỗ trợ tăng chiều cao tốt cho trẻ. Mẹ cần lưu ý những gì khi sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé. Cùng tìm giải đáp những thắc mắc tại đây.

Những loại sữa tăng chiều cao cho trẻ được tin dùng hiện nay

Có rất nhiều loại sữa tăng chiều cao cho trẻ trên thị trường, tuy nhiên, dưới đây là những loại sữa đang được các mẹ ưu tiên nhất:

  •  Sữa tăng chiều cao Hikid Premium – 600gr của Hàn Quốc
  •  Sữa tăng chiều cao Celia Expert 3  – 900gr của Pháp.
  •  Sữa tăng chiều cao Nutrient Kao – 700gr của Eneright Singapore
  •  Sữa tăng chiều cao Dielac Grow 2 – 900gr của Vinamilk.
  •  Sữa tăng chiều cao Nuvita Grow của NutiFood.
Lưu ý khi sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé

Sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé cần chú ý những gì?

Uống sữa rất tốt cho việc phát triển cho chiều cao, tuy nhiên, cần phải biết nên uống lúc nào, bao nhiêu là đủ cho cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, mẹ không nên cho trẻ uống sữa trước bữa ăn chính, việc này sẽ làm bé bị no, bỏ bữa. Thời điểm thích hợp nhất là sau bữa chính từ 1 đến 2h đồng hồ. Tùy từng giai đoạn phát triển của bé mà cơ thể sẽ hấp thụ dinh dưỡng nhiều hay ít và hiệu quả như thế nào.

Lưu ý khi sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé

Chọn sữa an toàn. Trên thị trường có không ít những loại sữa tăng chiều cao cho bé, chính vì vậy sẽ làm cho mẹ phân vân và không biết nên chọn loại nào tốt. Ưu tiên hàng đầu cho mẹ là lựa chọn và sử dụng sữa tươi bởi nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho khoảng thời gian phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ. Kết hợp uống sữa thì việc sử dụng các sản phẩm khác của sữa như yaourt hay váng sữa cũng có lợi cho việc phát triển chiều cao của bé.

Nên cho bé uống sữa tăng chiều cao trong giai đoạn từ một tuổi trở lên và có liều lượng. Trẻ còn nhỏ sẽ chưa thể hấp thụ được hết các dinh dưỡng bên trong sữa, dễ gây ra các bệnh béo phì, bệnh về tiêu hóa, thận…Với trẻ trên 1 tuổi, mẹ cho trẻ uống từ 100 – 150ml/ngày là tốt nhất. Với trẻ từ 2 tuổi,có thể uống từ 200 – 300ml/ngày. Với trẻ trên 3 tuổi, uống từ 300 – 500ml/ngày. Giai đoạn thiếu niên nên uống từ 500 – 700ml/ngày.

Lưu ý khi sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé

Mẹ cần chú ý tới cân nặng của trẻ để chọn và cho trẻ uống những loại sữa phù hợp. Với trẻ bị thừa cân, nên chọn các loại sữa tách béo một phần hoặc toàn phần. Với trẻ đủ cân, nên uống sữa không đường hoặc ít đường để giảm lượng đường hấp thụ trong cơ thể. Với những trẻ bị thiếu cân, suy dinh dưỡng thì nên chọn các loại sữa dành riêng cho trẻ thấp còi, nên cho trẻ uống vào các bữa phụ.

Trước khi cho trẻ đi ngủ vào buổi tối, nên cho trẻ uống một cốc sữa ấm vào buổi tối, cách này giúp trẻ ngủ ngon và sâu hơn, cũng như cung cấp dinh dưỡng hơn cho trẻ.

Xem thêm:

>>> Cây dâu tằm: 10 tác dụng chữa bệnh hiệu quả tại nhà

>>> Bệnh đau dạ dày: Nguyên nhân, triệu chứng và 15 cách điều trị tại nhà

  • Chia sẻ

Lưu ý: Tuỳ theo cơ địa của từng người mà các phương pháp ở trên có tác dụng khác nhau. Bạn có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Bình luận

Từ chối trách nhiệm: Thông tin, tin tức về bệnh trĩ, các cách chữa và điều trị bệnh trĩ trên website chỉ mang tính tham khảo, không nên áp dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ bác sĩ.